Sản phẩm thiên nhiên dành riêng cho bạn

Câu chuyện của tóc

Cập nhật tin tức mới và hữu ích cho sức khỏe và sắc đẹp của bạn

7 giải pháp cho mái tóc bóng mượt

Để có được mái tóc chắc khỏe và bóng mượt, chị em hãy biết cách chăm sóc và lựa chọn những giải pháp thông minh.

Mái tóc khỏe, mượt là mục tiêu cần đạt được của chị em chúng mình khi muốn có được một vẻ đẹp toàn diện. Vì vậy, hãy tham khảo 7 giải pháp dưới đây để chăm sóc cho mái tóc luôn bóng khỏe.

1. Sử dụng dầu bóng

Để có được ánh sáng bóng thể hiện một cách rõ nét nhất khi ra phố thì cách đơn giản và nhanh nhất là hãy phun một ít dầu bóng lên mái tóc. Tuy nhiên, đây chỉ là một phương pháp tạm thời, vẻ sáng mượt chỉ dừng lại phía bên ngoài sợi tóc.

Để có một vẻ đẹp khỏe mạnh từ bên trong, chị em cần phải có sự kết hợp giữa các sản phẩm làm đẹp với cung cấp dinh dưỡng từ bên trong.

2. Cung cấp huyết thanh

Huyết thanh là thành phần không thể thiếu để những sợi tóc của bạn trở nên khỏe mạnh và sáng mượt. Chị emcó thể lựa chọnsản phẩm có chứa huyết thanh để mát xa lên tóc nhằmđem lại sự sáng bóng và chắc khỏe.

3. Loại bỏ tóc hư tổn

Tóc có những tuổi thọ nhất định nên vàomột thời kỳ sợi tóc sẽ bị lão hóa và hư tổn. Sự hư tổn của tóc bắt đầu từ ngọn, vì thế nên bạn phải thường xuyên theo dõi và tỉa bỏ những phần tóc hư hỏng để luôn đem lại vẻ sáng khỏe cho mái tóc.

4. Cung cấp đầy đủ nước

Nước là thành phần thiết yếu của cuộc sống, nó không chỉ có tác dụng đem lại vẻ đẹp đối với làn da mà còn đem lại sự sáng bóng, khỏe mạnh cho từng sợi tóc. Vì vậy,bạn nên chú ý cung cấp lượng nước đầy đủ cho cơ thể.

5. Bảo vệ tóc khỏi hóa chất

Vấn đề này không chỉ gặp khi bạn sử dụng các chất mỹ phẩm làm tóc mà ngay cả khi bạn đi bơi. Lượng nước dưới hồ bơi luôn có sự tác động của chất tẩy rửa clo sẽ làm cho sợi tóc của bạn trở nên khô và xơ rối. Cách tốt nhất là chị emhãy sử dụng một chiếc mũ bơi, đông thời bôi dưỡngtrước khi bạn vùng vẫy dưới hồ bơi.

6. Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh

Lựa chọn những thực phẩm có chứa nhiều thành phần thiết yếu giúp mái tóc chắc khỏe như vitamin E, omega 3, omega 6… là một giải pháp không thể bỏ qua.Những thực phẩm nhưcác loại trái cây, cá và trứng nên được đưa vào thực đơn của bạn.

7. Gội đầu bằng nước mát

Gội đầu để loại bỏ chất bẩn và tế bào chết là việc cần làm hàng tuần. Nhưng nhiệt độ nước quá nóng hoặc quá lạnh đều có thế gây tác động tiêu cực đến sức khỏe của mái tóc. Bởi vậy, bạn nên kiểm tra nhiệt độ nước mát để đem lại sự chắc khỏe tự nhiên của sợi tóc.


TOP