Sản phẩm thiên nhiên dành riêng cho bạn

Câu chuyện của tóc

Cập nhật tin tức mới và hữu ích cho sức khỏe và sắc đẹp của bạn

Để có mái tóc chắc khoẻ, bóng mượt thì đây là những loại vitamin bạn cần bổ sung ngay

Protein, biotin, vitamin A... là một trong những loại dưỡng chất cần thiết để giữ cho mái tóc luôn đen mượt, dày bóng đó bạn nhé.

Hầu hết, các dưỡng chất nuôi tóc bóng khoẻ đều do máu cung cấp nên việc bổ sung đầy đủ những chất dinh dưỡng cần thiết trong mỗi bữa ăn hàng ngày là việc mà hội con gái cần đặc biệt chú ý. Do đó, hãy cùng tìm hiểu ngay các chất dinh dưỡng cần thiết cho mái tóc là gì và nhớ bổ sung thường xuyên hơn để mái tóc luôn khoẻ mạnh, bóng mượt bạn nhé!

Protein

Tóc được cấu tạo nên từ chất sừng keratin - một loại protein cứng nên nếu trong bữa ăn mà bạn không nạp đủ protein vào cơ thể sẽ khiến tóc mọc chậm hơn, trở nên yếu, khô và dễ gãy rụng. Thế nhưng, bạn nên phân biệt rõ giữa các loại protein, vì không phải loại nào cũng giống nhau.

Một loại là protein thực vật sẽ chứa các loại hạt, ngũ cốc, các loại đậu... nhưng lại không chứa đầy đủ các axit amin cần thiết. Còn một loại nữa là protein động vật sẽ chứa các sản phẩm từ sữa, thịt, trứng... đồng thời còn chứa những loại axit amin cần thiết để giúp hình thành protein hoàn chỉnh trong cơ thể. Vậy nên, nếu kết hợp những món ăn có chứa protein động vật và thực vật vào cùng nhau sẽ giúp cung cấp cho mái tóc đủ lượng axit amin cần thiết để giúp tóc bóng khoẻ, mượt mà.

Chất sắt
Nang tóc thường được nuôi dưỡng bởi các mạch máu nên khi thiếu sắt (thiếu máu) sẽ đồng nghĩa với việc cơ thể thiếu hụt đi chất dinh dưỡng nuôi tóc, kéo theo tình trạng tóc trở nên yếu và dễ gãy rụng. Do đó, việc bổ sung chất sắt thường xuyên cũng là cách giúp giảm bớt triệu chứng rụng tóc và kích thích tóc mọc trở lại nhanh hơn. Một vài loại thực phẩm giàu chất sắt mà bạn có thể bổ sung thường xuyên là cá, thịt gà, thịt bò...

Vitamin A

Vitamin A cũng là một dưỡng chất thiết yếu để giúp cơ thể tiết ra bã nhờn. Bã nhờn được tiết ra từ tuyến bã nhờn nên sẽ cung cấp môi trường tự nhiên cho da đầu khoẻ mạnh. Nếu không có bã nhờn thì da đầu sẽ bị khô và ngứa. Thế nên, bạn hãy bổ sung thường xuyên các loại quả màu cam hoặc vàng chứa nhiều vitamin A là bí ngô, cà rốt, khoai lang... để cải thiện tình trạng tóc tốt hơn nhé.

Vitamin C
Ngoài vitamin A thì vitamin C cũng là một chất dinh dưỡng giúp hỗ trợ việc hấp thu sắt vào trong cơ thể nhanh hơn. Bởi lẽ, vitamin C vốn là một chất chống oxy hoá và giúp sản sinh collagen nên sẽ tăng cường khả năng đàn hồi của mái tóc. Các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C mà bạn nên bổ sung là súp lơ xanh, cam, đu đủ, dâu tây, khoai lang, ổi, việt quất...

Biotin
Đây là một chất dinh dưỡng thiết yếu mà bạn nên bổ sung hàng ngày bởi nếu cơ thể có quá ít biotin thì sẽ gây ra hiện tượng gãy và rụng tóc. Có một số loại thực phẩm chứa biotin mà bạn nên bổ sung là lòng đỏ trứng, gan, bột đậu nành...

Omega 3
Nhắc đến axit béo Omega 3 thì ai cũng biết đây là một chất béo quan trọng mà cơ thể chúng ta không thể tự sản xuất được nên phải hấp thụ qua chế độ ăn uống. Omega 3 sẽ cung cấp dầu cho da đầu để giúp da đầu không bị khô hay tóc dễ gãy rụng. Bạn nên bổ sung nhiều loại cá như cá hồi, cá trích, cá mòi hay quả bơ, hạt bí ngô... thường xuyên để nhận được sự thay đổi rõ rệt từ mái tóc.

TOP